Thời đi học bị bắt nạt, chê xấu “kinh hoàng” của Á hậu Huyền My

0
10173
Loading...

Khó có thể tin, thời còn đi học Huyền My lại bị bạn bè bắt nạt vì: “Tại sao mày xấu thế…”

Nhắc tới thời đi học, Huyền My không thể quên khoảng thời gian kinh hoàng khi bị bạn bè bắt nạt.

Ngày đầu tiên vào lớp 1, cô bé Nguyễn Trần Huyền My đã bị các bạn cùng lớp vây quanh trêu chọc, dọa nạt.

Huyền My cũng không hiểu vì sao các bạn lại ghét mình: “Đó là những ngày đầu tiên tôi vào học lớp 1. Chẳng biết vì chuyện gì mà một số bạn trong lớp rất ghét tôi.

Các bạn lấy tôi làm đối tượng chọc phá, dọa nạt. Họ hùa nhau giấu đồ dùng học tập của tôi, quây quanh tôi để mỉa mai, chửi bới.

Thời đi học bị bắt nạt, chê xấu "kinh hoàng" của Á hậu Huyền My - Ảnh 1

Không ai nghĩ rằng Huyền My từng bị bắt nạt vì…xấu.

Có lần, cô bạn bàn trên giấu bút chì của tôi, tôi biết nhưng không thể làm thế nào được. Khi tôi đòi lại thì cô bé đó không trả.

Cô bạn này còn nói vào mặt tôi là: “Tại sao mày xấu thế?” Vừa sợ, vừa ấm ức, tôi chỉ dám nói: “Trả bút lại cho tớ” thì cô ấy bèn bẻ đôi chiếc bút chì.

Phần vì nhát, phần vì chẳng biết xử trí thế nào nên tôi bật khóc. Nhưng cũng không có ai bênh vực, mọi người còn trêu chọc tôi nhiều hơn, ngày nào cũng tìm cách giấu đồ đạc của tôi.

Tôi sợ lắm, nhưng không biết phải làm thế nào mà chỉ cam chịu 1 mình. Sau hơn 1 tuần bị bắt nạt, tới lúc không thể chịu đựng được nữa, tôi mới kể lại cho bố mẹ.

Thời đi học bị bắt nạt, chê xấu "kinh hoàng" của Á hậu Huyền My - Ảnh 2

“Có lẽ, vì ngày bé trông tôi giống con trai nên mọi người ghét”.

Xót con, bố mẹ tôi lập tức lên trường, làm thủ tục chuyển tôi sang trường khác. Vậy là, chỉ mới nhập học chưa đầy 10 ngày, tôi đã phải chuyển trường vì bị các bạn bắt nạt, chọc phá.

Bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn không quên được cái cảm giác tủi thân, bất lực khi bị cô lập, doạt nạt. Có lẽ, vì ngày bé trông tôi giống con trai nên mọi người ghét”.

Ám ảnh vì bị bắt nạt ngay khi vừa bắt đầu đi học, khi chuyển sang trường mới, cô bé Huyền My đã tích cực đi học võ để… phòng thân.

“Chuyển trường xong, tôi nghĩ do mình yếu ớt nên mới bị bắt nạt như vậy và tôi quyết định theo học môn Wushu. Nhưng rất may là ở trường mới, mọi người rất hòa thuận, tôi chẳng cần phải đem võ vẽ ra để “dọa nạt” ai cả!”

Thời đi học bị bắt nạt, chê xấu "kinh hoàng" của Á hậu Huyền My - Ảnh 3

Bị bắt nạt, Huyền My quyết định đi học Wushu để phòng thân.

Thế nhưng, cô nàng chỉ được yên ổn hết những năm cấp 2, cuối năm lớp 10, Huyền My lại một lần nữa phải chuyển sang trường khác chỉ vì bị các bạn chọc phá:

“Năm học lớp 10, tôi đã vừa học vừa làm người mẫu. Nhưng chính việc tôi là người mẫu lại trở thành nguyên nhân khiến các bạn trong lớp không ưa tôi.

Họ liên tục xì xào với nhau, thậm chí nói thẳng vào mặt tôi rằng: “Mày gầy gò như thế này mà cũng được làm người mẫu à?”, “Mày tưởng mày làm người mẫu thì hay lắm à?”…

Tệ nhất là cô bạn thân nhất của tôi ở thời điểm đó cũng không hề bênh vực tôi mà lại hùa vào với đám bạn kia, bắt nạt tôi.

Thời đi học bị bắt nạt, chê xấu "kinh hoàng" của Á hậu Huyền My - Ảnh 4

“Họ nói vào mặt tôi rằng: Gầy gò như mày mà cũng được làm người mẫu à?”

Khoảng thời gian đấy, tôi sợ hãi tột độ, cứ nghĩ đến chuyện đi học là tôi co dúm người lại. Cuối cùng, tôi quyết định nói với bố mẹ để được giúp đỡ.

Nhưng bố mẹ không tin vì chẳng ai nghĩ rằng chỉ vì 1 lý do “vớ vẩn” như vậy mà mọi người lại có thể đối xử tệ với tôi.

Bạn thân nhất quay lưng, bố mẹ lại không tin mình, lên lớp thì bị cô lập, bắt nạt, tôi rơi vào khủng hoảng. Thấy tôi có dấu hiệu trầm cảm, bố mẹ mới tin và lại quyết định cho tôi chuyển sang trường THPT Thực nghiệm. Rất may mắn là chuyển trường xong, mọi chuyện không còn lặp lại.

Thời đi học bị bắt nạt, chê xấu "kinh hoàng" của Á hậu Huyền My - Ảnh 5

“Đó thực sự là những trải nghiệm vô cùng tệ mà tôi mong rằng sẽ không ai gặp phải”.

Và chuyện bất ngờ là khi Huyền My trở nên nổi tiếng thì những người bạn từng bắt nạt cô lại thay đổi thái độ khác hẳn:

“Sau này, khi tôi thi Hoa hậu và giành giải Á hậu, một số bạn ngày trước bắt nạt tôi lại thay đổi thái độ. Họ chúc mừng, khen ngợi tôi và nói rằng rất tự hào khi có 1 người bạn như tôi.

Quả thực lúc đó tôi chẳng biết phải phản ứng như thế nào nên cứ im lặng vậy thôi. Có lẽ, họ không biết rằng những hành động chọc phá của họ ngày trước đã khiến tôi khổ sở, sợ hãi như thế nào.

Cho tới tận bây giờ, tôi vẫn không hiểu tại sao mình lại bị đối xử như thế. Đó thực sự là những trải nghiệm vô cùng tệ mà tôi mong rằng sẽ không ai gặp phải”, Á hậu Huyền My tâm sự”.

Thảo Nguyên

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here