Những đứa học giỏi nghĩ gì, khi bị gọi là ích kỷ vì không cho chép bài?

0
2139
Loading...

1. Mày thức đêm đọc ngôn tình, cày Liên minh và chơi xếp hình, bố thức đêm đọc lại lý thuyết rồi mải miết làm bài tập. Công lý chỉ là tên một diễn viên hài thôi sao ?

2. Cho mày chép bài, cuối cùng mày điểm cao hơn cả tao. Đã chép lại còn cứ hỏi “Ơ, sao lại làm như này. Mày làm có đúng không đấy”. Hỏi lằm hỏi lốn.

3. Cho chép thì cảm thấy bất công vl, cũng sợ bị giám thị bắt này nọ, chưa kể lỡ sai giống nhau là thể nào cũng lên thớt. Mà éo cho chép thì ôi thôi, một đồn mười, mười đồn trăm là thằng này nhìn mặt sáng sủa vl mà tính ki bo, ích kỷ, bủn xỉn vãi cả ra. Chả muốn thị phi, lại sợ crush nghe được, nên đành nhắm mắt buông xuôi, nằm im mà hưởng thụ…

4. Cấp 3 thì đứa hầu như đứa nào cũng phải đi học thêm đến tối mới được về. 10h về tới nhà, hí hửng mở tin nhắn tưởng của crush, hoá ra là của con bạn mặt l** : “Làm hộ tao bài tập đi, gấp lắm rồi, mai gv kiểm cmnr. Mày không giúp thì t chết mất.” Người chưa tắm, quần áo chưa thay, cơm chưa ăn. tin nhắn hỏi thăm crush còn chưa gửi, thôi thì m chết luôn đi cũng được…

À mà lúc kiểm tra, thấy bố đang cặm cụi làm không ngước mặt lên được, thì ĐỪNG CÓ HỎI. Làm còn chưa xong, rảnh éo đâu mà chỉ.

5. Mỗi lần kiểm tra hay thi chỉ muốn ngồi trong góc hay lên bàn đầu, đỡ ai hỏi bài. Không phải tao keo kiệt này nọ, gặp giám thị dễ chắc chắn tao sẽ chỉ, còn gặp mấy bà mắt đã sắc lại còn bị lé, bả nhìn hướng 6h thì thiệt ra đang nhìn hướng 2h, thì tao chịu. Má tao dặn phải yêu bản thân mình trước, cáo lỗi !

6. Chỉ bài tụi m riết, mốt đến lúc thi cuối kỳ chia phòng thì sao, rồi mốt thi đại học nữa ? Lúc đó ai chỉ tụi m ?

7. Gánh nước, gánh rau, gánh hàng hoá, gánh hàng rong,.. thì vất vả thật đấy, nhưng éo bằng GÁNH TEAM đâu. Mà đây lại là công việc mấy thằng học giỏi rành nhất : có đề cương làm rồi gửi cả lớp, làm bt nhóm thì solo từ màn dạo đầu kiếm thông tin cho đến lúc “xuất” ra bản final rồi tự solo thuyết trình. Xong điểm không được cao lắm, cả nhóm bay vào chửi 🙂

8. Cái điều thú vị của mấy thằng hay nhờ vả, là lúc mình làm xong cho nó hết, nó chả thèm cảm ơn lấy 1 câu, chỉ bấm 1 cái nút like rồi off. Bình thường pm nó chả bao giờ thấy rep, còn lúc nó nhờ vả mình thì tỏ vẻ sốt sắng chân thành vcl. Đến lần thứ 3 thì nhẹ nhàng bấm nút block, tao đẹp trai chứ đâu có ngu. Đúng là bạn thân, thân ai nấy lo !

Trích nhật kí của 1 đứa học giỏi nào đó.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here