ID – truyện tranh cho fan của Hiệp Khách Giang Hồ

0
278
Loading...
Cũng đã 1 thời gian chúng ta không đề cập đến những tác phẩm của nền công nghiệp truyện tranh Hàn Quốc – 1 nền công nghiệp đang phát triển hết sức mạnh mẽ và mới lạ, vậy nên hôm nay hãy cùng đến với 1 manhwa thuộc thể loại này.
ID – truyện tranh cho fan của Hiệp Khách Giang Hồ 1

Nếu bạn là 1 fan của siêu phẩm Hiệp Khách Giang Hồ hay The Breaker thì chắc hẳn đều rất say mê cái thế giới võ lâm đầy mới lạ và độc đám mà người Hàn Quốc đã mang lại. Cũng tương tự như những gì từ nhỏ đến lớn chúng ta được biết đến qua những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc, đó là 1 thế giới tràn đầy những cao thủ, môn phái, ân oán giang hồ làm ngất ngây độc giả. Và lần này hãy cùng đến với 1 bộ truyện cùng nói về thế giới đó nhưng lại được pha trộn rất nhiều với yếu tố thần thoại, ma thuật và nền văn hóa Bắc Âu, ID – The Greatest Fusion Fantasy.
ID – The Greatest Fusion Fantasy là bộ manhwa được sáng tác và minh họa bởi bộ đôi Kim Daewoo, A.T.Kenny. Xuất phát từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, ID đã chính thức ra mắt toàn thế độc giả vào tháng 8 năm 2002.
1.Thông tin
ID – truyện tranh cho fan của Hiệp Khách Giang Hồ 2

Tên truyện: ID – The Greatest Fusion Fantasy
Tác giả: Kim Daewoo, A.T.Kenny
Năm phát hành: 2002
Thể loại: Comic fantasy, martial arts, romantic comedy, romantic fantasy
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành
2.Nội dung
ID – The Greatest Fusion Fantasy có nội dung xoay quanh anh chàng “vô cùng xinh gái” Ye Chun Hwa, đến từ 1 thế giới khác về hiện giờ đang bị mắc kẹt tại thế giới loài người.  Tuy nhiên vì cái tên của cậu lại quá đặc trưng về nơi sống của mình và cũng do không muốn những rác rối không cần thiết nên Chun Hwa đã quyết định đổi tên thành ID.
ID – truyện tranh cho fan của Hiệp Khách Giang Hồ 3

Với cái tên mới, ID bắt đầu những bước đầu tiên trên chuyến phiêu lưu đầy khó khăn, gian khổ nhưng cũng không kém phần hài hước của mình. Cậu gặp gỡ nhiều người, kết nhiều bạn mới và trải qua vô số trận chiến với kẻ thù để rồi dần dần, quá khứ của Chun Hwa được hé lộ. Đến khoảng tập thứ 6 thì bạn sẽ hầu hết quá khứ ấy sẽ được hé lộ nhưng ID vẫn là 1 nhân vật rất bí ẩn. Để biết được toàn bộ bí ẩn đó cũng như tìm hiểu xem người anh hùng của chúng ta đang mang trên mình định mệnh gì, bạn hãy theo dõi bộ truyện.
3.Đánh giá
Như đã nói ở trên, ID – Greatest Fusion Fantasy là sự pha trộn xuất sắc của thế giới sáng tạo và độc đáo do các tác giả Hàn Quốc tạo nên với nền văn hóa thần thoại Bắc Âu huyền tảo. Chính điều này khiến những độc giả như chúng ta ít nhiều cảm thấy hứng thú và bị cuốn hút bởi dường như 1 phần nào đó trong mỗi người đều chờ đợi 1 sự phá cách, độc đáo trong làng truyện tranh hiện nay.
ID – truyện tranh cho fan của Hiệp Khách Giang Hồ 4

ID – The Greatest Fusion Fantasy đúng thuần là 1 bộ truyện tranh phiêu lưu, đưa người đọc vào từng sự kiện, từng cuộc hành trình, từng cuộc chiến. Đây có thể coi là 1 điểm sáng trong thị trường tràn ngập truyện tranh thể loại hành động như hiện nay. Thậm chí ngay cả 1 bộ manga hot như Magi thì tác giả cũng phải dần chuyển hướng đứa con của mình sang thể loại hành động mặc dù qua những chap đầu, chúng ta đều có thể nhận thấy hướng đi phiêu lưu mà tác giả vốn đã vạch ra.
ID – truyện tranh cho fan của Hiệp Khách Giang Hồ 5

Tuy nhiên nói thế không có nghĩa là ID – The Greatest Fusion Fantasy không đề cao yếu tố hành động, ngược lại thì chính điều này sẽ mang đến cho bạn những trận chiến mãn nhãn qua các màn phép thuật hoành tráng. Bên cạnh đó, yếu tố hài hước của bộ truyện được thể hiện ngay từ việc tạo hình nhân vật Chun Hwa có vẻ bám rất sát vào 1 bộ phận K-Pop bây giờ với vẻ ngoài là con trai nhưng lại vô cùng nữ tính.
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here