Gia tộc Hà thành trong ngũ đại gia đình

0
2315
Loading...

Gia tộc Hà thành chính là gia tộc hùng mạnh nhất trong Ngũ đại gia đình, ngoài những thành viên ‘trụ cột’ như Hạnh “sự”, Mai S còn có cả Khánh Trắng, Sơn Bạch Tạng, Thắng Tài Dậu… nếu tính cả đàn em dưới trướng thì có thể nói là “đông như quân Nguyên”

Có câu “Đạo cao một thước ma cao một trượng”, chính quyền và Công an Hà Nội rất “rắn” và cực kì gắt gao với giang hồ, ra lệnh bắt Phúc Bồ, tuyên án tử hình Khánh Trắng, truy nã Thắng Tài Dậu…các ông trùm bà trùm lần lượt cuốn gói vào Nam hoặc chạy sang Nga, Campuchia để lánh nạn.

Vai trò to lớn và mấu chốt của ông trùm Năm Cam trong việc thôn tính Ngũ đại gia đình, bắt đầu từ những “cử chỉ có vẻ hào hiệp là cưu mang tất cả, tạo việc làm, nơi ăn chốn ở cho Sơn Bạch Tạng, Thành Chân, Hải Bánh, Dung Hà… và bọn “ong ve” (đàn em).

Đặc biệt khi cần ông trùm Năm Cam hóa giải cả lệnh truy nã và cho an cư ngon lành như vụ Quốc Lủi ( Nguyễn Khánh Quốc)…”

Đang có lệnh truy nã lại thành đặc tình của công an

Lý lịch tên đàn em trốn truy nã này chỉ vừa nghe qua thôi là đã muốn nổi sảy: “Năm 1978 bị Công an bắt cảnh cáo về hành vi trộm cắp tài sản công dân, đến năm 1980 bị bắt tạm giam hai tháng về hành vi trộm cắp tài sản công dân, năm 1981 bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản, đưa đi cưỡng bức lao động.

Đến năm 1987 lại bị công an bắt về việc lừa đảo, đưa đi cưỡng bức lao động… Từ đó đến nay Lủi nhận thêm năm bản án của tòa các địa phương về đủ loại tội như gây rối, tiêu thụ đồ gian, cờ bạc…

Đặc biệt Quốc Lủi còn bị khởi tố vì tội đánh bạc trong… trại giam. Đang ở tù, thấy buồn buồn nên trốn trại, nhận thêm cái lệnh truy nã…

Tuy nhiên, về nghề cờ bạc Quốc Lủi rất rành nên Năm Cam  ưng ý cho mượn tiền mua căn hộ chung cư gần chợ Bến Thành và còn ảo thuật biến Lủi thành đặc tình của công an… Mặc dù Lủi đang có lệnh truy nã của một thành phố phía bắc

Người quen của Năm Cam ở  Hình sự, gửi công văn cho Công an  đề nghị cho sử dụng Lủi vào công tác nghiệp vụ, thế là Lủi  thoát lệnh truy nã, yên tâm phục vụ Năm Cam.

Sau khi đi xem sòng 148, Lủi  đề nghị Năm Cam mở xóc đĩa, nguồn khách do Lủi giới thiệu, đa số là dân Bắc vào thành phố làm ăn, dân buôn đường dài, thủy thủ tàu viễn dương… Mới mở vài ngày, sòng đông nghẹt khách đến chơi.

Do quy mô ngày càng phát triển, sợ bị cướp sòng Lủi đề nghị Năm Cam sử dụng Thành Chân, một tay chơi khét tiếng đã từng đụng độ Năm Cam ở vũ trường VIP:

-Anh à, anh cho thằng Thành Chân qua phụ em. Khách đông quá em kiểm soát không nổi, sợ bọn “chèo” trà trộn vào.

Năm Cam  đồng ý. Thanh Chân vái Năm Cam,  thề sẽ trung thành.

– Chuyện cũ anh không chấp, miễn từ nay chú làm cho anh tốt là được. Anh có cơm mấy chú có cháo, phải kiểm tra kỹ tránh gian lận thất thoát và tuyệt đối không giở thói côn đồ đâm chém, mọi việc va chạm kể cả khi dính dáng đến pháp luật để anh lo”.

 Năm Cam, Dung Hà, Hạnh sự, Hải bánh.... trong một chuyến du hí Hải Phòng năm 1999.

                Năm Cam, Dung Hà, Hạnh “sự”, Hải “bánh”…. trong một chuyến du hí Hải Phòng năm 1999.

Quan tòa của giới hắc đạo

Sau sự kiện này gia tộc Hà Thành mới thấy sức mạnh thật sự của ông trùm Năm Cam nên khi Năm Cam có ý kiến can thiệp, gia tộc phải nể mặt và hầu như là đồng ý. Từ đó về sau, Năm Cam trở thành một thứ gọi là “quan tòa” của cả giới hắc đạo.

Khi Sơn Bạch Tạng có lần vô tình đụng độ với chị em Hạnh “sự”, Mai S… Sơn Bạch Tạng đã nhanh chóng bắn tiếng nhờ đàn anh Năm Cam thân chinh ra Hà Nội nói “một tiếng”.

Tuy hai chị em  rất đáng sợ của Ngũ đại gia đình đã đồng ý không động động tay rồi nhưng Sơn Bạch Tạng cũng phải vào Sài Gòn tá túc với Năm Cam một thời gian rồi mới quay trở lại địa bàn Hà Nội.

Ngay sau đó gia tộc Hải Phòng tai tiếng của chị em Dung Hà và đám sát thủ Hải Chó Ngao, Hải Lớ, Hải Bánh, Dũng Bắc Cạn…. bị công an dí và truy quá cũng buộc lòng phải bỏ xứ vào Nam và được ông trùm Năm Cam cho tá túc.

Trên thực tế, Năm Cam có giấc mộng rất lớn, muốn nhất thống giang hồ như các anh hùng ngày xưa, trở thành ông trùm của những ông trùm trong giới hắc đạo.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here