Game thủ Dota 2 bị bắn chết vì xăm vị tướng yêu thích lên tay, cảnh sát cứ ngỡ là giang hồ thứ thiệt

0
843
Loading...

Vào sáng ngày (4/9), Ezra Acayan, nh.i.ế.p ảnh gia người Philippines, từng là nhà chụp ảnh tư liệu kỳ cựu của báo Reuters đã chia sẻ một câu chuyện hết sức đau lòng về 2 game thủ Dota 2 và nó ngay lập tức làm rúng động cộng đồng game thủ thế giới.
Ezra Acayan chia sẻ trên Twitter của mình
Theo đoạn tweet được Ezra đăng tải, một game thủ Dota 2 đã chết, trong khi đó một người đi cùng vẫn đang mất tích. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc hai người bạn đã di chuyển đến thành phố cạnh bên để tham dự một giải đấu Dota 2.

Hai người bạn Joshua Laxamana và Julius Santiago Sebastian được trông thấy lần cuối vào hai tuần trước khi họ lên đường đến Baguio để tham dự một giải DOTA. Không ai trong số họ trở về.
Bốn ngày sau, mẹ của Joshua, bà Kristine, tìm thấy thi thể của anh dính đầy kẹo chì trong nhà xác tại Pangasinan. Anh ấy đã bị giết bởi cảnh sát.

Cảnh sát khẳng định rằng Joshua đã phản kháng lại họ tại trạm kiểm soát. Anh ấy chết ngay tại đó. Cảnh sát nói anh có súng – khẩu lục 45 – và một chiếc xe may. Họ nói anh là một tên tội phạm nguy hiểm ở Pangasinan.

Nhưng Joshua thậm chí không biết xài xe máy – bạn bè và gia đình nói. Mẹ của anh không hề có xe máy nào ở nhà, cũng như chẳng đủ tiền để mua. Kristine là bà mẹ đơn thân cho ba đứa con và bà làm rất nhiều việc để trang trải cho cả gia đình. Bà làm nail (dịch vụ chăm sóc móng) vào ban ngày, và bán chuối ngoài chợ trong những ngày nghỉ.
Joshua và Julius, đều từ thành phố Tarlac, là hai game thủ Dota cộm cán. Joshua là một trong những top player trong vùng, chuẩn bị thi đấu chuyên nghiệp. Cảnh sát nói họ phát hiện thấy chất gây nghiện trên người Joshua. Họ cũng công bố trên báo chí một hình xăm trên cánh tay anh, khẳng định rằng đó là hình xăm của một tên tội phạm nguy hiểm. Nhưng không hề. Đó chỉ là Queen of Pain – một hero trong Dota.

Hình xăm trên tay của Joshua
Anh ấy được biết đến rộng rãi trong vùng với nickname Dota “imadotes“. Bạn bè của anh nói anh đặt tên đó là vì anh yêu mẹ mình vô cùng.
Joshua mới chỉ 17 tuổi. Bạn của anh, em Julius hiện đang mất tích, tuổi 15.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here