8 cuộc tấn công mạng “phi lợi nhuận” của siêu hacker Anonymous

0
818
Loading...

Anonymous là nhóm tin tặc nổi tiếng trên thế giới chuyên thực hiện những vụ tấn công mạng quy mô lớn. Hành động của nhóm này đôi khi cũng nhằm để bảo vệ quyền lợi của một số tập thể nhất định

Cùng điểm lại những vụ tấn công mạng quy mô lớn “phi lợi nhuận” của nhóm siêu hacker Anonymous:

1. Đầu tháng 8/2015, nhóm tin tặc Anonymous bắt đầu chiến dịch “Giải phóng Triều Tiên”, nhằm mục đích ép nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ chức, thành lập chế độ dân chủ tự do, từ bỏ tham vọng hạt nhân và cho phép công dân truy cập Internet.

Trước đó, ngày 3/4, nhóm Anonymous đã công bố tất cả 150.000 tài khoản kèm theo mật khẩu trên các dịch vụ web của chính phủ Triều Tiên và đe dọa sẽ xóa sạch dữ liệu.

2. Vụ cưỡng hiếp Steubenville đã thu hút được nhiều quan tâm sau khi những hình ảnh nạn nhân là học sinh trung học được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội vào đầu năm nay.

Nhóm tin tặc Anonymous đã giúp cảnh sát phá án sau khi công bố video, tin nhắn và thư điện tử của nghi phạm.

3. Tháng 8/2012, tình hình căng thẳng gia tăng tại Uganda khi luật pháp nước này không chấp nhận hôn nhân đồng tính.

Nhóm tin tặc Anonymous sau đó đã đánh sập hai trang web của chính phủ Uganda để biểu tình.

4. Tháng 10/2011, nhóm Anonymous đã khởi xướng chiến dịch mang tên DarkNet để chống lại những trang web khiêu dâm trẻ em.

Do những kẻ đứng đầu trang web này giấu mặt rất hiệu quả, nên nhóm Anonymous đã dùng công nghệ để bắt chúng lộ diện.

5. Nhà thờ Westboro Baptist có nhiều hành động khiến người dân Mỹ bất bình. Chia sẻ với người dân, nhóm Anonymous đã đánh sập trang web của nhà thờ này vào tháng 2/2011 để biểu tình.

6. Anonymous là nhóm tin tặc nổi tiếng trên thế giới.

Nhóm Anonymous đã công bố thông tin người dùng từ một diễn đàn tin tặc lớn vào tháng 2/2011 và công ty an ninh Mandiant có thể sử dụng những dữ liệu này để phát hiện quân đội Trung Quốc liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ đầu năm nay.

7. Tháng 1/2008, nhóm Anonymous khởi sướng chiến dịch chống lại giáo phái Church of Scientology áp dụng những hình phạt hà khắc với tín đồ phạm luật.

Anonymous đã sử dụng tấn công từ chối dịch vụ đối với trang web của giáo phái này.

8. Tháng 12/2006, nhóm Anonymous đã đánh sập trang web của chương trình phát thanh do một nhóm người phân biệt chủng tộc tên là Hal Turner sáng lập.

Hậu quả, nhóm này đã phải trả khoản phí băng thông rất lớn và phải dừng trang web sau đó.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here