4 câu đố chỉ người có IQ ngang tầm thiên tài mới tìm được đáp án

0
3487
Loading...

Chỉ cần trả lời đúng hết các câu đố này, rõ ràng khả năng tư duy của bạn không hề thua kém các thiên tài.

1. Một chàng trai đang viết dở cuốn sách đầu tay. Sau khi lưu tài liệu, anh ta khóa laptop của mình bằng mật khẩu nhưng có ghi lại một số cụm từ gợi ý trên mảnh giấy gần đấy. Sau đó, một người bạn của anh này đã cố gắng giải mã để có thể mở được máy tính. Sau đây là dòng gợi ý:

“1 mobile 3 books 2 roars 1 night 4 balls 2 lighters 1 ghost 1 hat 3 watches”

Nhiều giờ đã trôi qua mà anh này vẫn chưa thể tìm được mật khẩu chính xác. Liệu bạn có thể giúp anh ta?

XEM ĐÁP ÁN :

Mật khẩu chính là “Moonlight”.

Câu trả lời nằm trong chuỗi từ gợi ý. Bạn hãy để ý các con số “1, 3, 4, 1, 4, 2, 1, 1, 3” tương ứng trong mỗi từ liền sau nó.

Theo đó, chữ thứ nhất trong “mobile” là “M”, thứ 3 trong “books” là “O”, thứ 2 trong “roars” là “O”, thứ nhất trong “night” là “N”, thứ 4 trong “balls” là “L”, thứ 2 trong “lighters” là “I”, thứ nhất trong “ghost” là “G”, thứ nhất trong “hat” là “H”, thứ 3 trong “watches” là “T”.

Ghép lại những chữ cái này, ta có “Moonlight”.

2. Có 7 cô gái trong một ngôi nhà không điện, không có bất kỳ trò giải trí nào. Mỗi người đều phải tự tìm công việc, niềm vui cho mình.

Cô thứ nhất: Đọc tiểu thuyết. Cô thứ 2: Nấu ăn. Cô thứ 3: Chơi cờ vua. Cô thứ 4: Chơi Sudoku. Cô thứ 5: Giặt quần áo. Cô thứ 6: Làm vườn.

Theo bạn, cô thứ 7 đang làm gì?

XEM ĐÁP ÁN:

Cô thứ 7 đang chơi cờ vua với cô thứ 3. Đây là trò cần hai người chơi.

3. Trong bữa ăn tối của một gia đình nọ, có 1 người ông, 1 người bà, 2 người cha, 2 người mẹ, 4 đứa con, 3 đứa cháu, 1 người anh, 2 chị em, 2 con trai, 2 con gái, 1 con dâu và 1 bà mẹ chồng.

Tuy nhiên, chỉ có tất cả 7 chiếc ghế. Vậy phải làm thế nào để mọi người có thể cùng nhau ăn tối sao cho mỗi người được ngồi một chiếc ghế riêng?

XEM ĐÁP ÁN:
 

Mối quan hệ trong gia đình này như sau: Ông kết hôn với bà. Họ có với nhau 1 con trai. Người con trai này kết hôn với 1 người phụ nữ sinh ra 3 đứa con, 1 con trai và 2 con gái. Vì vậy, mỗi người đều có ghế riêng dành cho mình.

4. Lisa và Alex cùng chơi trò nói dối. Tuy nhiên, mỗi người lại chia ngày nói dối khác nhau.

Lisa sẽ nói dối vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Còn lại những ngày khác cô ấy sẽ nói thật.

Alex sẽ nói dối vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm. Còn lại những ngày khác anh ấy sẽ nói thật.

Tuy nhiên, sẽ có 1 ngày mà cả 2 người đều có thể thông báo rằng: “Ngày mai, tôi sẽ nói dối!”. Theo bạn đó là ngày nào?

Ngày mai, tôi sẽ nói dối!”. Theo bạn đó là ngày nào?

XEM ĐÁP ÁN:

Giả sử người đó đang nói thật thì có nghĩa là anh ấy/cô ấy sẽ phải nói dối vào ngày hôm sau. Ngược lại, nếu đó là ngày họ được phép  nói dối thì anh ấy/cô ấy sẽ phải nói sự thật vào ngày hôm sau.

Nói chung, trong bất kỳ trường hợp nào, họ cũng sẽ đều thay đổi hành vi vào ngày hôm sau.

Bây giờ nếu bạn phân tích, bạn sẽ thấy rằng Lisa chỉ có thể tuyên bố như vậy vào thứ Năm hoặc Chủ Nhật. Alex có thể nói vào thứ Hai hoặc thứ Năm. Vì vậy, ngày duy nhất cả hai cùng có thể nói giống nhau là thứ Năm.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here